Giá 1 ly cà phê chồn là bao nhiêu?

Cà phê chồn là món quà đặc biệt của tạo hóa ban tặng cho số ít các quốc gia trên thế giới, và Việt Nam may mắn nằm trong các đất nước được thiên nhiên ban tặng món quà quý hiếm này. Được đánh giá là thức uống đắt đỏ nhất hành tinh nên giá 1 ly cà phê chồn ở nước ta mặc dù tự sản xuất ra được nhưng cũng không hề rẻ.

Sự tích ly cà phê chồn đắt đỏ Kopi Luwak

Nhắc tới cà phê chồn, thế giới biết đến loại cà phê Kopi Luwak đặc biệt đến từ đất nước Indonesia – thức đồ uống hiếm nhất, đắt nhất thế giới.

Tên gọi Kopi Luwak trong tiếng Indonesia có nghĩa là cà phê vùng Luwak – một vùng tròng cà phê thuộc đảo Java, đồng thời là tên loài cầy cư trú – nhân vật chính tạo nên thức uống đặc biệt này.

Sự tích ly cà phê chồn đắt đỏ

Sự tích ly cà phê chồn đắt đỏ

Kopi Luwak chính là chỉ loại hạt mà loài cầy vòi đốm ăn quả cà phê, sau đó thải ra và được chế biến thành thức uống.

Loài cầy vòi đốm có tên gọi khoa học là Paradoxurus hermaphroditus, thuộc họ cầy, thường gọi tên là chồn hương vì cơ thể chúng có cấu tạo một túi chứa dịch toát hương thơm nồng nàn. Hương thơm này chính là xạ hương – một loại dược liệu quý hiếm, được dùng làm chất lưu dẫn trong y học cổ truyền phương Đông.

Loài chồn hương này sinh sống và phân bố rải rác ở các nước Đông Nam Á như Indonesia, Philippines, bán đảo Đông Dương, miền Nam Trung Quốc và một số nơi khác trên thế giới.

Món ăn ưa thích đặc biệt của loài chồn hương là những quả cà phê chín, do đó tới mua sắp thu hoạch cà phê, chúng luôn trèo lên các cây cà phê nhiều quả chín nhất, chọn ăn những quả cà phê chín nhất, đỏ nhất, to mọng nhất.

Do dạ dày chỉ tiêu hóa được phần thịt quả cà phê nên phần hạt cà phê nuốt vào dạ dày chồn được giữ nguyên trong lớp vỏ trấu bao bọc, được thải ra ngoài cùng phân. Cư dân sẽ nhặt thứ sản phẩm độc đáo này và chế biến thành cà phê chồn.

cà phê chồn có hương thơm độc đáo

cà phê chồn có hương thơm độc đáo

Do số lượng hạn chế của cà phê chồn cũng như hương thơm độc đáo sau khi được ruột chồn tiêu hóa nên cà phê Kopi Luwak là thức uống quý hiếm và vô cùng đắt đỏ. Một ly cà phê Kopi Luwak có giá khoảng 2 – 5 triệu đồng và số lượng cũng rất có hạn.

Do đó, không phải ai cũng có thể thưởng thức thức uống đặc biệt của tạo hóa – cà phê chồn Kopi Luwak.

Ly cà phê chồn Việt Nam có gì đặc biệt?

Ở Việt Nam có nhiều loài chồn sinh sống, tuy nhiên chỉ có 2 loài chồn ăn quả cà phê đó là chồn mốc và chồn hương. Loài chồn mốc có khối lượng và kích thước lớn hơn chồn hương, cân nặng trưởng thành của chồn mốc là 8kg, trong khi đó chồn hương chỉ là 3kg.

Cà phê chồn chỉ được sản xuất từ hạt cà phê do chồn hương thải ra. Nguyên nhật là do loài chồn mốc kích thước lớn, răng cũng khỏe nên nó thường nhai vỡ luôn lớp vỏ trấu bao bọc hạt cà phê, khiến hạt cà phê thấm dịch dạ dày và phân chồn nên mùi vô cùng khó ngửi, không thể chế biến thành thức uống.

Ly cà phê chồn Việt Nam có gì đặc biệt?

Ly cà phê chồn Việt Nam có gì đặc biệt?

Ngược lại chồn hương kích thước nhỏ nên vỏ trấu bao bọc hạt cà phê được giữ nguyên, đảm bảo hương vị thơm ngon hấp dẫn cho hạt cà phê.

Chồn hương ở nước ta có mặt nhiều ở vùng Nam Trường Sơn, khu vực xugn quanh vườn quốc gia Cát Tiên. Do nạn săn bắn, buôn bán động vật hoang dã, sự thu hẹp các khu rừng nhiệt đới dẫn đến số lượng chồn hương ở nước ta đang ngày càng ít, đã được đưa vào Sách Đỏ, với nguy cơ cao bị tuyệt chủng.

Sau khi thu nhặt phân chồn hương có lẫn các hạt cà phê về, người ta phải rửa ngay dưới vòi nước đang chảy để loại bỏ vi khuẩn và tạp chất. Sau đó, hạt cà phê bị loại bỏ lớp vỏ trấu, đảm bảo sạch sẽ, an toàn và hương vị thơm ngon nhất.

Sau những quy trình xử lý sạch sẽ này, hạt cà phê mới được rang nóng để loại bỏ vi khuẩn, sát khuẩn hoàn toàn. Nhiều người cho rằng do hạt cà phê chồn sản xuất từ phân chồn nên rất mất vệ sinh nhưng sự thực cà phê chồn qua rất nhiều quy trình xử lý nên rất sạch, sạch hơn cả cà phê thông thường.

Giá cà phê chồn Trung Nguyên

Đặc biệt cà phê chồn Trung Nguyên còn được độn thổ 343 ngày để vỏ trấu tự phân hủy, hạt cà phê hội tụ tinh hoa đất trời, đem đến hương vị thơm ngon đặc biệt so với phá vở lớp vỏ trấu bằng máy xay.

Cà phê chồn Trung Nguyên được trải qua nhiều quy trình xử lý, hương vị thơm ngon đặc biệt nên giá thành cũng rất cao, khoảng 60 triệu đồng 1 kg. Vậy nhưng không phải ai có tiền cũng có thể thưởng thức cà phê chồn Trung Nguyên vì số lượng sản xuất rất hạn chế.

Cà phê chồn Trung Nguyên thường sản xuất theo đơn đặt hàng và khách hàng phải chờ để nhà sản xuất. Đây cũng là một sự hấp dẫn riêng có của cà phê chồn Trung Nguyên được thế giới biết tới.

Bên cạnh cà phê chồn Trung Nguyên thì ngày nay, người tiêu dùng gần gũi hơn với cà phê chồn nuôi trang trại, chất lượng thơm ngon không kém mà giá thành hợp lý và sẵn có hơn.

Cà phê chồn mua ở đâu

Hiện nay, Cà Phê Nguyên Chất là một đơn vị chuyên sản xuất, buôn bán, phân phối các sản phẩm cà phê hạt rang nguyên chất vì sức khoẻ cộng đồng, đặc biệt mang đến các sản phẩm cà phê chồn trang trại thơm ngon, đa dạng đến khách hàng.

Cà phê chồn bị làm giả rất nhiều

Cà phê chồn bị làm giả rất nhiều

Giá thành cho một kg cà phê chồn Trang trại có giá từ 800.000đ đến 12 triệu đồng tương ứng với chất lượng và độ thơm ngon của sản phẩm. Cà phê chồn Việt Nam được nhiều khách hàng và du khách nước ngoài coi như món quà quý, tượng trưng cho văn hóa, con người và ẩm thực Việt Nam vươn xa tầm quốc tế.

Dưới đây là bảng giá cà phê chồn để bạn tham khảo:

CÀ PHÊ CHỒN NUÔI TRANG TRẠI
Loại TÊN ĐƠN VỊ GIÁ LẺ
Số 38 Chồn nuôi trang trại Arabica Bình Phước kg 800,000
Số 39 Chồn nuôi trang trại Bình Phước – Loại R kg 1,000,000
Số 40 Chồn nuôi trang trại Bình Phước – Loại E kg 1,800,000
Số 41 Chồn nuôi trang trại Bình Phước – Loại D kg 2,000,000
Số 42 Chồn nuôi trang trại Bình Phước – Loại C kg 3,000,000
Số 43 Chồn nuôi trang trại Bình Phước – Loại B kg 4,000,000
Số 44 Chồn nuôi trang trại Đắk Lắk – Loại A kg 6,000,000
Số 45 Chồn nuôi trang trại Đắk Lắk – Loại Đặc Biệt kg 12,000,000
Số 46 Chồn nuôi trang trại Đắk Lắk – Loại Thượng Hạng kg 18,000,000

Khách hàng có nhu cầu mua thưởng thức hay làm quà tặng với các sản phẩm cà phê chồn xin liên hệ với Cà Phê Nguyên Chất để được hỗ trợ và tư vấn. Cà phê nguyên chất, thơm ngon đậm đà từng giọt.

Thông tin liên hệ của Cà Phê Nguyên Chất

– Hotline caphe : 0987 99 4567

CH 1: 54 Phạm Huy Thông, phường 7, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
CH 2: 121A Nguyễn Thành Đồng KP 6, P. Thống Nhất, Biên Hoà, Đồng Nai.

Giá 1 ly cà phê chồn là bao nhiêu?
4.5 (90.77%) 13 votes