Cách sản xuất cà phê chồn chuẩn ít người biết

Nhắc tới cà phê chồn là nhắc tới thức uống đắt đỏ, cao cấp thượng hạng nhất hành tinh. Vậy cách sản xuất cà phê chồn thế nào? Có đảm bảo sạch sẽ, an toàn, chất lượng hay không? Cùng Cà Phê Nguyên Chất tìm hiểu ngay nhé.

Sự thật về cà phê chồn

Cà phê chồn ra đời có thể nói là sự kết hợp và sắp xếp tài tình của tạo hóa. Tại sao lại nói như vậy? Cùng ngược dòng thời gian để tìm hiểu sự ra đời của cà phê chồn nhé.

hạt cà phê phân chồn lại có hương vị thơm ngọt đặc biệt

hạt cà phê phân chồn có hương vị thơm ngọt đặc biệt

Vào những năm đầu của thế kỉ 18, khi Hà Lan có thuộc địa là các đảo thuộc Indonesia, các địa chủ Hà Lan đã mang cây cà phê sang đây trồng. Các đồn điền cà phê mọc lên rộng lớn, bao la, đến mùa, cà phê chín đỏ cả một vùng.

Ở đây có một loài chồn hương sinh sống, đặc biệt yêu thích màu sắc và hương vị của hạt cà phê chín. Cứ đến mùa, chúng lại xâm nhập vào những vườn cà phê, chọn những quả đỏ nhất, chín mọng thơm ngon nhất trên cây cà phê sai quả nhất để ăn.

Nhưng dạ dày chồn lại chỉ tiêu hóa được phần thịt cà phê, bỏ lại ruột cà phê bọc bên trong vỏ trấu, thải ra ngoài cùng phân. Dĩ nhiên các chủ đồn điền cho rằng hạt cà phê bên trong phân chồn này bẩn thỉu và bỏ qua.

Do cà phê thời đó còn đắt đỏ nên các công nhân, người dân gần như không được thưởng thức thức uống cà phê do họ trồng ra này. Do đó, khi thất hạt cà phê trong phân chồn, họ đã nghĩ ra ý tưởng là sử dụng hạt này, làm sạch và xử lý thành thức uống dân dã cho mọi người.

Nhưng bất ngờ thay, hạt cà phê phân chồn lại có hương vị thơm ngọt đặc biệt, khác hẳn hạt cà phê thông thường. Tiếng lành đồn xa, dần dần, thức uống cà phê chồn đến với đông đảo mọi người và các chủ đồn điền.

Chính sự thơm ngon, hương vị đặc biệt quyến rũ của mình, cà phê chồn đã chinh phục tất cả những ai thưởng thức và khiến họ yêu thích nó. Cà phê chồn được coi là thức uống cao sang đặc biệt, chỉ dùng cho tầng lớp thượng lưu quý tộc.

cà phê chồn đã chinh phục tất cả những ai thưởng thức

Cà phê chồn đã chinh phục tất cả những ai thưởng thức

Cà phê chồn chính là sự gặp gỡ và sắp xếp tài tình của tạo hóa, tạo nên thức uống mà bất cứ ai cũng săn lùng và yêu thích này.

Cách sản xuất cà phê chồn

Nhiều người nghĩ rằng cà phê chồn được sản xuất từ phân chồn thơm ngon như vậy nhưng quy trình sản xuất có đảm bảo vệ sinh, an toàn hay không? Ít nhiều thì có người vẫn cảm thấy ghê ghê do thức uống lấy từ phân chồn.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với sự đảm bảo vệ sinh, an toàn, chất lượng của cà phê chồn. Có thể nói cà phê chồn được xử lý kỳ công, đảm bảo và có thể yên tâm hơn cả những loại cà phê thông thường.

Sau khi chồn ăn hạt cà phê từ 4 – 5 tiếng, phân sẽ được thải ra cùng những hạt cà phê còn bọc trong vỏ trấu. Người dân sẽ nhanh chóng gom nhặt những thỏi cà phê chồn này, đảm bảo trong vòng 24h phải được phơi dưới ánh nắng hay sấy khô để kiến, côn trùng không đục khoét hay hạt cà phê không bị đen và giảm chất lượng.

Cách sản xuất cà phê chồn

Cách sản xuất cà phê chồn

Sau khi xử lý sơ qua, thỏi cà phê chồn được xối qua dòng nước chảy mạnh để loại bỏ tạp chuẩn, vi khuẩn, đồng thời phơi sấy với nhiệt độ vừa phải để quá trình lên men trong hạt cà phê diễn ra hoàn hảo và đạt chuẩn chất lượng nhất.

Tốt nhất hạt cà phê sẽ được phơi dưới nắng mặt trời buổi sáng trong nhiều tuần liền, đến khi lớp vỏ trấu bị bong ra, hạt cà phê sẽ có màu sáng trong rất đặc biệt.

Thông thường hạt cà phê sẽ được sử dụng máy tách nhưng cà phê chồn Trung Nguyên lại kỳ công hơn khi được hạ thổ suốt 343 ngày để vỏ trấu phân rã tự nhiên, đó cũng là lý do khiến cà phê chồn Trung Nguyên có giá cao ngất ngưởng đến vậy.

Sau đó, hạt cà phê được đưa vào rang, đây được coi như công đoạn quan trọng nhất, quyết định đến hương vị và chất lượng của cà phê chồn có thơm ngon hấp dẫn hay không.

Hạt cà phê được phân loại đồng đều, được cho vào chảo hình tròn hoặc trụ kín, trục quay được đặt trên bệ đỡ, nối với tay cầm, đặt trên lửa bếp đun bằng than hoặc củi. Lúc này, nhiệt độ trong chảo rang rất cao, vào khoảng 230 – 240 độ C.

Chỉ cần rang trong vài chục phút, hạt cà phê chồn đã chuyển từ màu sáng bóng sang nâu bóng, mọi vi sinh đều bị phân hủy nhiệt hoàn toàn, hạt cà phê nổ từng đợt và tỏa hương thơm quyến rũ nồng nàn.

Ngay khi đó, hạt cà phê được trút nhanh chóng ra khỏi chảo để tránh cháy hay bị biến chất. Sau đó, hạt cà phê được đóng vào túi hút chân không để giữ được hương thơm, vị ngon nguyên chất như vừa mới rang khi tới tay người tiêu dùng.

Bảo quản cũng như chế biến hạt cà phê chồn nói riêng và cà phê nói chung càng kín khí, hạt cà phê tiếp xúc càng ít với không khí thì chất lượng hạt cà phê càng thơm ngon, chất lượng, giữ được lâu hơn.

Giá cà phê chồn

Cà phê chồn nguyên chất được đánh giá là thức uống có giá trị cao do nguyên liệu được chồn tuyển chọn thông minh những quả cà phê chất lượng nhất và được xử lý đặc biệt dưới tác dụng của men enzym tiêu hóa trong dà dày.

Chính sự biến đổi lạ kỳ trong dạ dày chồn này đã vừa tạo ra hương vị thơm ngon đậm đà hơn cà phê thường, vừa tốt và đảm bảo sức khỏe cho người uống.

Cà phê chồn do Trung Nguyên sản xuất theo quy trình đặc biệt, sử dụng chồn tự nhiên nên số lượng đặc biệt quý hiếm và giá thành rơi vào khoảng 60 triệu đồng 1 kg thành phẩm.

Cà phê chồn nguyên chất được đánh giá là thức uống có giá trị

Cà phê chồn nguyên chất được đánh giá là thức uống có giá trị

Do đó, cà phê chồn Trung Nguyên không phải cũng có thể thưởng thức mà thường sản xuất theo đơn đặt hàng, làm quà tặng cho các nguyên thủ quốc gia đến thăm Việt Nam.

Với người dân thì cà phê chồn trang trại gần gũi và giá thành cũng hợp lý hơn cả. Cà Phê Nguyên Chất là cơ sở chuyên sản xuất, buôn bán, phân phối các sản phẩm cà phê hạt rang nguyên chất vì sức khoẻ cộng đồng, trong đó có các dòng cà phê chồn trang trại thơm ngon, chất lượng.

Dưới đây là bảng giá cà phê chồn bạn có thể tham khảo:

CÀ PHÊ CHỒN NUÔI TRANG TRẠI
Loại TÊN ĐƠN VỊ GIÁ LẺ
Số 38 Chồn nuôi trang trại Arabica Bình Phước kg 800,000
Số 39 Chồn nuôi trang trại Bình Phước – Loại R kg 1,000,000
Số 40 Chồn nuôi trang trại Bình Phước – Loại E kg 1,800,000
Số 41 Chồn nuôi trang trại Bình Phước – Loại D kg 2,000,000
Số 42 Chồn nuôi trang trại Bình Phước – Loại C kg 3,000,000
Số 43 Chồn nuôi trang trại Bình Phước – Loại B kg 4,000,000
Số 44 Chồn nuôi trang trại Đắk Lắk – Loại A kg 6,000,000
Số 45 Chồn nuôi trang trại Đắk Lắk – Loại Đặc Biệt kg 12,000,000
Số 46 Chồn nuôi trang trại Đắk Lắk – Loại Thượng Hạng kg 18,000,000

Nếu cần tư vấn thêm về các loại cà phê cũng như các sản xuất cà phê chồn, hãy liên hệ với Cà Phê Nguyên Chất để được tư vấn miễn phí nhé.

Thông tin liên hệ của NGUYEN CHAT COFFEE:

– Hotline caphe : 0987 99 4567

CH 1: 54 Phạm Huy Thông, phường 7, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
CH 2: 121A Nguyễn Thành Đồng KP 6, P. Thống Nhất, Biên Hoà, Đồng Nai.

Cách sản xuất cà phê chồn chuẩn ít người biết
5 (100%) 3 votes